Nhà nước không có quy định về việc cấp sổ đỏ cho đất nghĩa trang và người đăng ký trước không được chuyển nhượng phần mộ cá nhân.

Hiện nay, do thiếu quỹ đất dành cho người đã khuất, nhiều nghĩa trang được quy hoạch ở khu ngoại ô, thành phố lân cận Hà Nội. Tuy vậy, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về việc quy hoạch đất nghĩa trang, dẫn đến nhiều hiểu lầm đáng tiếc liên quan đến việc sử dụng mộ. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý.

Cấp sổ đỏ mộ huyệt

Những năm gần đây, người dân xôn xao về việc được cấp sổ đỏ khi mua mộ huyệt tại nghĩa trang. Đây là cách hiểu sai về quyền sử dụng đất mộ huyệt. Theo Nghị định 23/2016/NĐ-CP về xây dựng, quản lý, sử dụng nghĩa trang và cơ sở hỏa táng của Chính phủ, không có quy định nào về việc cấp sổ đỏ cho đất nghĩa trang. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có thể yên tâm rằng khi mua đất tại các nghĩa trang hiện đại được quy hoạch lâu dài thì phần đất đó vẫn là của mình.

24991185_923700604462056_1032379589330555294_n

Ảnh chụp tại công viên tưởng niệm Thiên Đức ( Phú Thọ)

Kinh doanh đất nghĩa trang

Nghị định 23/2016/NĐ-CP quy định rõ về việc đăng ký và chuyển nhượng phần mộ cá nhân tại các nghĩa trang do nhà nước quản lý. Theo đó, người được đăng ký trước phần mộ cá nhân không được chuyển nhượng. Việc chuyển nhượng quyền tại các nghĩa trang tư nhân phải được thực hiện thông qua hợp đồng được ký kết giữa đại diện chủ đầu tư và người sử dụng dịch vụ. Khi có nhu cầu cho, tặng, chuyển nhượng hợp đồng cho người khác sử dụng thì người sở hữu mộ phần phải lập lại hợp đồng ký giữa chủ đầu tư và người nhận cho, tặng, chuyển nhượng, tuân thủ theo các quy định của pháp luật hiện hành. Những người được đăng ký trước phần mộ cá nhân trong nghĩa trang bao gồm người từ 70 tuổi trở lên, mắc bệnh hiểm nghèo theo quy định do Bộ Y tế ban hành, có vợ hoặc chồng đã được an táng trong nghĩa trang.

Ngoài ra, những nghĩa trang kinh doanh lâu dài thường chỉ bán cho người có nhu cầu thực sự và có giấy chứng tử của chính quyền địa phương. Những năm gần đây, nhiều người dân Hà Nội và các tỉnh thành lân cận tỉnh Phú Thọ chọn Công viên tưởng niệm Thiên Đức do Công ty cổ phần Đầu Tư Xây Dựng Thiên Đức làm chủ đầu tư cũng vì tính lâu dài và chất lượng dịch vụ của dự án. Khi khách hàng mua mộ phần trọn gói, đội ngũ của Hoa viên sẽ chăm sóc mộ, bao gồm lau dọn, thắp nhang, chăm sóc cây cảnh quanh mộ hàng ngày trọn đời.

23602227_1755441571417301_467481153_n

Khuôn viên mộ phần tại công viên Thiên Đức

Công viên tưởng niệm Thiên Đức cung cấp các lựa chọn đa dạng với nhiều khu đất mộ khác nhau như: mộ đơn, mộ đôi, mộ gia đình, mộ gia tộc.

Chọn nhà đầu tư nghĩa trang phù hợp

Công viên tưởng niệm Thiên Đức có nhiều mức giá mộ phần ứng với tình hình tài chính của tất cả khách hàng. Tại đây, các ngôi mộ được xây theo ý thích của khách hàng nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với cảnh quan và quy hoạch của nghĩa trang. Điều này khiến cho khuôn viên của công viên luôn hài hòa và đem lại sự linh thiêng và an lành cho mọi người.

————————————————————————-
Đăng ký tham quan miễn phí Công viên nghĩa trang Thiên Đức hoặc để được hướng dẫn đi cùng lên dự án vui lòng liên hệ:

Công ty CP đầu tư xây dựng Thiên Đức.

Đc: 35B Nguyễn Hoàng Tôn, P. Xuân La, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội
Điện thoại:0979 940 168 – Mr Thắng
Email: thangdn@thienducvinhhangvien.com
website:nghiatrangxanh.com